Bài tập BT e thầy Sơn

H

hoangmy0909

Câu 18: Ta có n(Ag+) = n (Cu2+) = 0,1a (mol)
Chất rắn Y gồm Ag, Cu, Fe ( dùng pp của thầy Sơn để xđ sp nhá)
n (Fe dư) = 0,075 (mol)
=> muối hết => số mol các chất phản ứng hết như sau:
n(Al)= 0,05 (mol)
n(Fe)= 0,045 (mol)
Áp dụng đlbt e : 0,05.3 + 0,045.2 = 0,1a + 0,1a.2
=> a=0,8 (CM)
Câu 21: Đáp án theo mình tính là đáp án B đó. Nhưng ko biết đáp án của thầy lại là D nhỉ
Câu 31: Áp dụng công thức:
m(muối)= m(kim loại) + m(NO3-)
= 1,35 + (0,01.3 + 0,03).62 = 5,07 (g)
 
T

tt.beyond_khanh

câu 21 mình cũng làm B vậy là sao :)) có khi nào đáp án sai không :D
Ai giải giúp mình câu 19 ,câu 23 , câu 39 cái nha :D
 
Top Bottom