bài tập bt e của thầy Sơn

S

sieunhanxpan1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 5: Hoà tan hoàn toàn 11,9 gam hỗn hợp Zn, Al bằng dung dịch H2SO4 đặc, nóng thu được 7,616 lít SO2 (đktc), 0,64 gam lưu huỳnh và dung dịch X. Khối lượng muối trong X là
A. 67,3 gam. B. 79,1 gam. C. 57,8 gam D. 44,54 gam.
Câu này em bấm ra 50,3g ko bik sai chỗ nào nữa



Câu 10: Cho m gam hỗn hợp FeS2 và Fe3O4 có cùng số mol tác dụng vừa đủ với 500 ml dung dịch HNO3 xM, đun nóng thu được dung dịch A; 14,336 lít hỗn hợp khí B (đktc) gồm NO2 và NO có tỉ khối hơi với hiđro là 19. Giá trị của m và x lần lượt là
A. 28,16 và 3,2 B. 14,8 và 3,2 C. 14,8 và 1,6. D. 28,16 và 1,6.
Cho em hỏi trong dd sau pu S về số oxi hóa bn ạ ?
 
H

harylatao

cau5 minh` cg~ tinh' ra 50,3g (0,1 znso4, 0,1al2(s04)3 )
ko bik sai cho~ nao` nua~.lam vay dug' ma` sao sai dap' an'
cau10 ko thu dc so2 nen so oxh cua s ko doi (min` nghi~ zay^)
 
Last edited by a moderator:
S

sieunhanxpan1993

Thêm bài này nữa!
Câu 29: Dung dịch X gồm AgNO3 và Cu(NO3)2 có cùng nồng độ. Lấy một lượng hỗn hợp gồm 0,03 mol Al và 0,05 mol Fe cho vào 100 ml dung dịch X cho tới khi phản ứng kết thúc thu được chất rắn Y chứa 3 kim loại. Cho Y vào dung dịch HCl dư giải phóng 0,07 gam khí. Nồng độ mol của hai muối là
A. 0,3M. B. 0,4M. C. 0,42M. D. 0,45M.
Câu 35. Cho 1,92 gam Cu vào 0,1 lít dung dịch X gồm HNO3 0,2M và H2SO4 0,2M, thấy có khí NO duy nhất thoát ra. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, đem cô cạn dung dịch thu được chất rắn khan Y có khối lượng là
A. 4,8 gam B. 3,76 gam C. 3,67 gam D. 5,64 gam



Thầy giải think rõ dùm em 2 câu trên nữa nha :D
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Câu 5: Khối lượng muối = khối luợng kim loại + mSO4
nSO4 = ne/2 = (2nSO2 + 6nS)/2 = 0,4 mol
=> m = 11,9 + 0,4*96= 50,3 gam
Câu 10: S lên số oxi hóa +6 nhé em
Câu 29: Emn quan sát nhé:
Đầu tiên hai kim loại nhường e cho hai muối sau đó còn dư lại nhường e cho HCl vì Cu ko phản ứng. Vậy tóm lại
ne = nAg+ + 2nCu2+ + 2nH2 = 3nAl + 2nFe=> nAg+ = nCu2+ = ???
Câu 35: Thầy đã giải rồi nhé em chú ý xem lại các bài viết của thầy.
Chúc các em học tốt!
 
Top Bottom