V
vythanh94
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
\sqrt[2]{(x^2)-3x+2}+\sqrt[2]{(x^2)-4x+3}\geq 2\sqrt[2]{(x^2)-5x+4}
sau một hồi biến đổi, bpt \Leftrightarrow \sqrt[2]{x-2} +\sqrt[2]{x-3} \geq 2\sqrt[2]{x-4} (1)
Theo như thầy giải : (1) \Leftrightarrow \sqrt[2]{x-2} -\sqrt[2]{x-4} \geq \sqrt[2]{x-4} -\sqrt[2]{x-3}.Vì x\geq 4 ( điều kiện của đề bài) nên vế trái dương còn vế phải âm nên bất phương trình nghiệm đúng \Rightarrow x\geq 4 là nghiệm
Còn mình làm là: từ bpt (1) mình bình phương 2 vế rồi giải một hồi ra đc x\geq \frac{97}{24}, giao với cả điều kiện thì nghiệm của bpt là x\geq \frac{97}{24}.
Mình thấy giải r cũng hợp lí mà sao ra đáp số không giống thầy
bạn nào giúp jùm mình với, cảm ơn các bạn nhiều.
sau một hồi biến đổi, bpt \Leftrightarrow \sqrt[2]{x-2} +\sqrt[2]{x-3} \geq 2\sqrt[2]{x-4} (1)
Theo như thầy giải : (1) \Leftrightarrow \sqrt[2]{x-2} -\sqrt[2]{x-4} \geq \sqrt[2]{x-4} -\sqrt[2]{x-3}.Vì x\geq 4 ( điều kiện của đề bài) nên vế trái dương còn vế phải âm nên bất phương trình nghiệm đúng \Rightarrow x\geq 4 là nghiệm
Còn mình làm là: từ bpt (1) mình bình phương 2 vế rồi giải một hồi ra đc x\geq \frac{97}{24}, giao với cả điều kiện thì nghiệm của bpt là x\geq \frac{97}{24}.
Mình thấy giải r cũng hợp lí mà sao ra đáp số không giống thầy