Hóa Bài tập bồi dưỡng lí 8

mjnhkjmhuy

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười hai 2017
2
0
1
20
Hưng Yên
THCS Phan Đình Phùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: Xác Định KLR của 1 hợp kim chứa40% thiếc và 60% khối lượng đồng. BIẾT rằng KLR của thiếc là 7200kg/m3. KLR của đồng là11300kg/m3.Xem rằng thể tích hợp kim bằng tổng thể tích các kim loại tạo thành.
BT2:1 mẫu hợp kim bạc và nhôm có khối lượng 9,85kg vàV=1dm3. HÃY xác định khốiLượng bạc và nhôm có trong mẫu hợp kim. Biết rằngKLR của bạc và nhôm lần lượt là 10500kg/m3 và2700kg/m3(Xem như Vhh ko đổi)
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
BT1: Xác Định KLR của 1 hợp kim chứa40% thiếc và 60% khối lượng đồng. BIẾT rằng KLR của thiếc là 7200kg/m3. KLR của đồng là11300kg/m3.Xem rằng thể tích hợp kim bằng tổng thể tích các kim loại tạo thành.
bài này có nhiều hướng làm, có thể xem qua cách làm dưới đây
giả sử một thể tích V hợp kim này chứa 1 m3 Sn và V2 (m3) Cu
Khối lượng Sn có trong hợp kim là 7200kg
Do Sn chiếm 40% về KL và Cu chiếm 60% => Khối lượng Cu là: [tex]m_{Cu}=\frac{6}{4}.7200=10800[/tex] kg
=> [tex]V_2=\frac{10800}{11300}\approx 0,956[/tex] m3
=> tổng thể tích hợp kim là 1,956 m3 và tổng khối lượng hợp kim là 18000 kg
=> KLR của hợp kim
BT2:1 mẫu hợp kim bạc và nhôm có khối lượng 9,85kg vàV=1dm3. HÃY xác định khốiLượng bạc và nhôm có trong mẫu hợp kim. Biết rằngKLR của bạc và nhôm lần lượt là 10500kg/m3 và2700kg/m3(Xem như Vhh ko đổi)
tương tự BT1 bạn nhé
 
Top Bottom