Toán 8 Bài tập biểu thức đại số (6)

Lavander_tháng_Một

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2022
132
49
36
15
Hà Nội

Attachments

  • 6.PNG
    6.PNG
    64.8 KB · Đọc: 1
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Bài tập biểu thức đại số (6)
Bài 6: Cho [imath]\dfrac{x}{y+z} + \dfrac{y}{z+x} + \dfrac{z}{x+y} = 1[/imath]
CMR: [imath]\dfrac{x^2}{y+z} + \dfrac{y^2}{z+x} + \dfrac{z^2}{x+y} = 0[/imath]
Lavander_tháng_Một
[imath]\dfrac{x}{y+z} + \dfrac{y}{z+x} + \dfrac{z}{x+y} = 1[/imath]

[imath]\iff (x + y +z)\left (\dfrac{x}{y+z} + \dfrac{y}{z+x} + \dfrac{z}{x+y} \right) = x + y + z[/imath]

[imath]\iff \dfrac{x^2}{y + z} + x + \dfrac{y^2}{z+x} + y + \dfrac{z^2}{x+y} + z = x +y +z[/imath]

[imath]\iff \dfrac{x^2}{y+z} + \dfrac{y^2}{z+x} + \dfrac{z^2}{x+y} = 0[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán lớp 8 | Tổng hợp kiến thức đại số cơ bản 8
 
Top Bottom