Hóa 9 Bài tập biện luận khó

quochoangitachi@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng ba 2020
8
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam bột Fe vào 50ml dung dịch A gồm AgNO3 và Cu(NO3)2. Sau khi phản ứng kết thúc thu được 17,2 gam chất rắn B. Tách B được nước lọc C. Cho C tác dụng với NaOH dư thu được 1,84(g) kết tủa D. Nung D trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 1,6(g) chất rắn Z. Biết B không tan trong dd HCl.
a/ Tính m
b/ Tính CM của các muối trong A
Biện luận ra từng trường hợp giúp em
Em thấy nhìu trường hợp quá
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho m gam bột Fe vào 50ml dung dịch A gồm AgNO3 và Cu(NO3)2. Sau khi phản ứng kết thúc thu được 17,2 gam chất rắn B. Tách B được nước lọc C. Cho C tác dụng với NaOH dư thu được 1,84(g) kết tủa D. Nung D trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 1,6(g) chất rắn Z. Biết B không tan trong dd HCl.
a/ Tính m
b/ Tính CM của các muối trong A
Biện luận ra từng trường hợp giúp em
Em thấy nhìu trường hợp quá
Bkhông có Fe dư
C:Fe(NO3)2:x;Cu(NO3)2:y
-->90x+98y=1,84
80x+80y=1,6
-->x=0,015; y=0,005 -->m=0,84g
-->nNO3-=0,04
nCu=a+0,005 ;nAg=b
BTĐT-->2a+b=0,03
64a+108b=1,72
-->a=b=0,01
-->cm
 

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Bkhông có Fe dư
C:Fe(NO3)2:x;Cu(NO3)2:y
-->90x+98y=1,84
80x+80y=1,6
-->x=0,015; y=0,005 -->m=0,84g
-->nNO3-=0,04
nCu=a+0,005 ;nAg=b
BTĐT-->2a+b=0,03
64a+108b=1,72
-->a=b=0,01
-->cm
Thế còn TH AgNO3 dư thì sao bạn ơi ? Giải thích giúp mình được không, mình mắc não quá.
Cảm ơn bạn ^^
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Thế còn TH AgNO3 dư thì sao bạn ơi ? Giải thích giúp mình được không, mình mắc não quá.
Cảm ơn bạn ^^
AgNO3 dư
-->nAg=43/2700
Bt e -->nFe=43/8100 -->m=602/2025
nCu2+=x;nAg+=y
-->116y+98x=1,271975309
80x+116y=476/405
-->x=29/5400 ; y=151/23490
-->n AgNO3=0,02235419327 ; nCu(NO3)2=29/5400 -->CM
 
Top Bottom