Vật lí 9 bài tập bếp điện

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bếp điện có ghi 220V-1760W để được sử dụng ở hiệu điện thế 220V để đun sôi nước ở 25 độ C trong thời gian 6 phút 42 giây:
a/ Tính điện trở và cường độ dòng điện qua bếp
b/ Tính khối lượng nước cần đun sôi, biets hiệu suất của bếp là 80% và nhiệt dung riêng của nước là 4200J/Kg.K
c/ Nếu sử dụng bếp này mỗi ngày 2h thì tiền điện phải trả trong 30 ngày là bao nhiêu? Biết 1kwh điện 1500 đồng.
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Một bếp điện có ghi 220V-1760W để được sử dụng ở hiệu điện thế 220V để đun sôi nước ở 25 độ C trong thời gian 6 phút 42 giây:
a/ Tính điện trở và cường độ dòng điện qua bếp
b/ Tính khối lượng nước cần đun sôi, biets hiệu suất của bếp là 80% và nhiệt dung riêng của nước là 4200J/Kg.K
c/ Nếu sử dụng bếp này mỗi ngày 2h thì tiền điện phải trả trong 30 ngày là bao nhiêu? Biết 1kwh điện 1500 đồng.
a, [tex]R=\frac{U^{2}}{P},I=\frac{P}{U}[/tex]
-b,[tex]A_{tp}=P.t ; A_{i}=m.C.\Delta \rightarrow m = \frac{80:100 .A_{tp}}{C.\Delta t}[/tex]
- c,t=2.30=60h
A=P.t
T=A.1500
bạn thế số vào,ghi lời giải nữa là thành bài hoàn chỉnh
nhớ đổi đơn vị
 
Top Bottom