Toán 12 Bài tập BĐT

C

cassakun

C

cassakun

Tìm Min của biểu thức với x,y >0
(x+y)/ căn[x(3x+y)] +căn[y(3y+x)][/tex]
bài này có gì đâu nhỉ??
[tex]P=\frac{2(x+y)}{\sqrt{4x(3x+y)}+\sqrt{4y(3y+x)}} \geq \frac{4(x+y)}{8(x+y)}=\frac{1}{2}[/tex]
dấu = xảy ra khi 3x+y=4x \Rightarrow x=y


bạn ơi dưới mẫu chỉ là cái căn thứ nhất thui. cái căn thứ 2 là cộng với cả phân thức trước ý
bài 2 cô tớ gợi ý là biến đổi về hàm số để sử dụng đạo hàm mà nghĩ hoài không ra@@~ biến đổi mãi cái tỉ lệ thể tích là = (SM.SN)/(SB.SC)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom