Bai tap bao toan nguyen to.can jup

H

huunam1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1.Dẫn V lít(ở đktc) hỗn hợp X gồm axetilen và hidro đi qua ống sứ đựng bột Ni nung nóng thu được khí Y.Dẫn Y vào lượng dư AgNO3/NH3 thu được 12 gam kết tủa.Khí đi ra khỏi dung dịch phản ứng vừa đủ với 16gam Brom và còn lại khí Z.Đốt cháy hoàn toàn khí Z thu được 2,24 lít CO2(đktc) và 4,5 gam H20.Giá trị của V là?
A.5,6 lít
B.13,44 lít
C.11,2 lít
D.8,96 lít

Bài 2.khử hết m gam Fe3O4 bằng khí CO thu được hỗn hợp A gồm FeO và Fe.A tan vừa đủ trong 300 ml dung dịch H2SO4 1M tạo dung dịch B.Giá trị của m và khối lượng muối sunfat thu được khi cô cạn dung dịch B là?
A.23,2 gam và 45,6 gam
B.23,2 gam và 54,6 gam
C.2,32 gam và 4,56 gam
D.69,6 gam và 45,6 gam
 
D

drthanhnam

Bài 1.Dẫn V lít(ở đktc) hỗn hợp X gồm axetilen và hidro đi qua ống sứ đựng bột Ni nung nóng thu được khí Y.Dẫn Y vào lượng dư AgNO3/NH3 thu được 12 gam kết tủa.Khí đi ra khỏi dung dịch phản ứng vừa đủ với 16gam Brom và còn lại khí Z.Đốt cháy hoàn toàn khí Z thu được 2,24 lít CO2(đktc) và 4,5 gam H20.Giá trị của V là?
A.5,6 lít
B.13,44 lít
C.11,2 lít
D.8,96 lít

X ( C2H2, H2)--> Y( C2H2, C2H4, C2H6, H2)--> Z(C2H6, H2)
nAg2C2=12/240=0,05=> nC2H2 (Y)=0,05 mol
nBr2=16/160=0,1=> nC2H4=0,1 mol
Đốt Z--> 0,1 mol CO2 và 0,25 mol H2O
=> nC2H6=0,05 và nH2(Z)=0,1 mol
Vậy nX=0,05+0,1+0,05+0,1+2.0,05+0,1=0,5 mol=> V=11,2 lit (C)
Bài 2.khử hết m gam Fe3O4 bằng khí CO thu được hỗn hợp A gồm FeO và Fe.A tan vừa đủ trong 300 ml dung dịch H2SO4 1M tạo dung dịch B.Giá trị của m và khối lượng muối sunfat thu được khi cô cạn dung dịch B là?
A.23,2 gam và 45,6 gam
B.23,2 gam và 54,6 gam
C.2,32 gam và 4,56 gam
D.69,6 gam và 45,6 gam
Fe3O4-->A(FeO, Fe)--> FeSO4
=> nFeSO4=mH2SO4=0,3 mol
=> nFe3O4=0,1 mol
=> m=23,2 gam
m(muối)=0,3.152=45,6 gam
Đáp án A
 
H

huunam1993

Bài 1.Dẫn V lít(ở đktc) hỗn hợp X gồm axetilen và hidro đi qua ống sứ đựng bột Ni nung nóng thu được khí Y.Dẫn Y vào lượng dư AgNO3/NH3 thu được 12 gam kết tủa.Khí đi ra khỏi dung dịch phản ứng vừa đủ với 16gam Brom và còn lại khí Z.Đốt cháy hoàn toàn khí Z thu được 2,24 lít CO2(đktc) và 4,5 gam H20.Giá trị của V là?
A.5,6 lít
B.13,44 lít
C.11,2 lít
D.8,96 lít

X ( C2H2, H2)--> Y( C2H2, C2H4, C2H6, H2)--> Z(C2H6, H2)
nAg2C2=12/240=0,05=> nC2H2 (Y)=0,05 mol
nBr2=16/160=0,1=> nC2H4=0,1 mol
Đốt Z--> 0,1 mol CO2 và 0,25 mol H2O
=> nC2H6=0,05 và nH2(Z)=0,1 mol
Vậy nX=0,05+0,1+0,05+0,1+2.0,05+0,1=0,5 mol=> V=11,2 lit (C)


BAN OI.PHAN CUOI BAN TINH nX kieu gi ay?giai thịh dum t được không
 
D

drthanhnam

X ( C2H2, H2)--> Y( C2H2, C2H4, C2H6, H2)--> Z(C2H6, H2)
nAg2C2=12/240=0,05=> nC2H2 (Y)=0,05 mol
nBr2=16/160=0,1=> nC2H4=0,1 mol
Đốt Z--> 0,1 mol CO2 và 0,25 mol H2O
=> nC2H6=0,05 và nH2(Z)=0,1 mol
Vậy nX=0,05+0,1+0,05+0,1+2.0,05+0,1=0,5 mol=> V=11,2 lit (C)


BAN OI.PHAN CUOI BAN TINH nX kieu gi ay?giai thịh dum t được không
C2H2+H2--> C2H4(1)
C2H2+2H2-->C2H6(2)
--> nX=nC2H2+nH2=(nC2H2(dư)+nC2H4+nC2H6)+(nC2H2(1)+2nC2H2(2)+nH2(dư))
 
Top Bottom