Bài tập bảo toàn nguyên tố. Cần giúp!

B

boyskilled

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Thổi hơi nước qua than nóng đỏ thu được hỗn hợp khí X khô (H2, CO, CO2). Cho X qua dung dịch Ca(OH)2 thì còn lại hỗn hợp Y khô (H2,CO). Một lượng khí Y tác dụng vừa hết 8,96g CuO thấy tạo thành 1,26g nước. Thành phần % thể tích CO2 trong X là:
A. 20%
B. 11,11%
C. 29,16%
D. 30,12%

Câu 2: Dẫn V lít (ở đktc) hỗn hợp X gồm axetilen và hiđro đi qua ống sứ đựng bột Niken đun nóng, thu được khí Y. Dẫn Y vào lượng dư AgNO3 trong dung dịch NH3 thu được 12g kết tủa. Khí đi ra khỏi dung dịch phản ứng vừa đủ với 16g Brom và còn lại khí Z. Đốt cháy hoàn toàn khí Z thu được 2,24l khí CO2 (đktc) và 4,5g nước. Giá trị V bằng:
A. 5,6
B. 13,44
C. 11,2
D. 8,96

Câu 3: Hòa tan hoàn toàn 0,3mol hỗn hợp gồm Al và Al4C3 vào dung dịch KOH dư, thu được a mol hỗn hợp khí và dung dịch X. Sục khí CO2 dư vào dung dịch X, lượng kết tủa thu được là 46,8g. Giá trị a là:
A. 0,55
B. 0,6
C. 0,4
D. 0,45

---Hết---
 
S

sieunhanxpan1993

Câu 2 : dd Y tác dụng dc với [Ag(NH3)2]OH nên C2H2 dư --> H2 pứ hết
n(C2Ag2)=n(C2H2 dư)=0,05 mol
n(C2H4)=n(Br2)=0,1 mol
n(C2H6)=nH20 - nCO2 = 0,15 mol
=> n(Y)=0,05+0,1+0,15=0,3 mol
Ta có hệ : n(H2 pứ) - n(X)=n(Y)=0,3 mol
n(pi)=2n(X)=n(H2 pứ) + nBr2
--> n(X) = 0,4 mol --> V=8,96 (l)
 
H

hocmai.hoahoc

Câu 1: Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố
-> nH2 = nH2O =???
nCuO = nCO + nH2 => nCO =???
=> Kết quả
Câu 3: Gọi số mol mỗi chất ban đầu là x và y
Bảo toàn Al --> Phương trình
x + y = 0,3 --> Kết quả
Chúc em học tốt
 
B

boyskilled

Bài tập bảo toàn nguyên tố

Câu 2 : dd Y tác dụng dc với [Ag(NH3)2]OH nên C2H2 dư --> H2 pứ hết
n(C2Ag2)=n(C2H2 dư)=0,05 mol
n(C2H4)=n(Br2)=0,1 mol
n(C2H6)=nH20 - nCO2 = 0,15 mol
=> n(Y)=0,05+0,1+0,15=0,3 mol
Ta có hệ : n(H2 pứ) - n(X)=n(Y)=0,3 mol
n(pi)=2n(X)=n(H2 pứ) + nBr2
--> n(X) = 0,4 mol --> V=8,96 (l)

Bạn ơi xem lại thử đi. Trong đáp án mình có là C.11,2l .Tài liệu của mình chỉ có đáp án mà ko có hướng dẫn.
 
Top Bottom