bài tập bảo toàn khối lượng

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho 4,2 gam hỗn hợp gồm Mg Fe Zn tác dụng với dung dịch HCl thấy thoát ra 2,24l khí H2. khối lượng muối khan tạo ra sau khi cô cạn dung dịch là
A.7,1g
B.7,75g
C.11,3g
D.10,3g
2.đốt cháy hết 2,86g hỗn hợp kloai gồm Al,Fe,Cu được 4,14g hỗn hợp 3 oxit.để hòa tan hết hỗn hợp oxit này phải dùng 0,4l ddich HCl và thu được dung dịch X . Cô cạn X thì khối lượng muối khan là
A.9,45g
B.7,49g
C.8,54g
D.6,45g
3.cho m gam kloai kiềm tan hết trong 100ml ddich H2SO4 1M thu dược 17,4g muối và 4,48l khí H2(đktc).Xdịnh kim loại và tính m
A.K;15,6g
B.Na;4,6g
C.K;7,8g
D.Na;9,2g
4.cho 1,78g hỗn hợp 2 kloai hóa trị 2 tan hoàn toàn trong ddich H2SO4 loãng thu được 0,896l khí H2(đktc)_khối lượng muối thu dược là
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1.cho 4,2 gam hỗn hợp gồm Mg Fe Zn tác dụng với dung dịch HCl thấy thoát ra 2,24l khí H2. khối lượng muối khan tạo ra sau khi cô cạn dung dịch là
A.7,1g
B.7,75g
C.11,3g
D.10,3g
2.đốt cháy hết 2,86g hỗn hợp kloai gồm Al,Fe,Cu được 4,14g hỗn hợp 3 oxit.để hòa tan hết hỗn hợp oxit này phải dùng 0,4l ddich HCl và thu được dung dịch X . Cô cạn X thì khối lượng muối khan là
A.9,45g
B.7,49g
C.8,54g
D.6,45g
3.cho m gam kloai kiềm tan hết trong 100ml ddich H2SO4 1M thu dược 17,4g muối và 4,48l khí H2(đktc).Xdịnh kim loại và tính m
A.K;15,6g
B.Na;4,6g
C.K;7,8g
D.Na;9,2g
4.cho 1,78g hỗn hợp 2 kloai hóa trị 2 tan hoàn toàn trong ddich H2SO4 loãng thu được 0,896l khí H2(đktc)_khối lượng muối thu dược là

1.cho 4,2 gam hỗn hợp gồm Mg Fe Zn tác dụng với dung dịch HCl thấy thoát ra 2,24l khí H2. khối lượng muối khan tạo ra sau khi cô cạn dung dịch là
A.7,1g
B.7,75g
C.11,3g
D.10,3g
2.đốt cháy hết 2,86g hỗn hợp kloai gồm Al,Fe,Cu được 4,14g hỗn hợp 3 oxit.để hòa tan hết hỗn hợp oxit này phải dùng 0,4l ddich HCl và thu được dung dịch X . Cô cạn X thì khối lượng muối khan là
A.9,45g
B.7,49g
C.8,54g
D.6,45g

Sau này em cần hướng dẫn rõ ràng cho các bạn hiểu chứ không phải chỉ cho đáp án như thế này nhé!!! - #Nhật
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
1.cho 4,2 gam hỗn hợp gồm Mg Fe Zn tác dụng với dung dịch HCl thấy thoát ra 2,24l khí H2. khối lượng muối khan tạo ra sau khi cô cạn dung dịch là
A.7,1g
B.7,75g
C.11,3g
D.10,3g
Cái này bạn lấy m kl + m Cl nha
mà n Cl = 2 nH2 = 0.2 mol => m Muối = 4,2*0.2*35.5 = 11.3 g
2.đốt cháy hết 2,86g hỗn hợp kloai gồm Al,Fe,Cu được 4,14g hỗn hợp 3 oxit.để hòa tan hết hỗn hợp oxit này phải dùng 0,4l ddich HCl và thu được dung dịch X . Cô cạn X thì khối lượng muối khan là
A.9,45g
B.7,49g
C.8,54g
D.6,45g
Ta thấy m tăng là m O => m O = 4.14 - 2.86 =1.28 g => n O = 1.28/16=0.08
Mà n O = 1/2 n HCl = 0.16 mol
=> m Muối = mkl + m Cl = 2.86+ 0.16*35.5 = 8,54 g
3.cho m gam kloai kiềm tan hết trong 100ml ddich H2SO4 1M thu dược 17,4g muối và 4,48l khí H2(đktc).Xdịnh kim loại và tính m
A.K;15,6g
B.Na;4,6g
C.K;7,8g
D.Na;9,2g
2A + H2SO4 ------> A2SO4 + H2
0.2__0.1_________0.1______0.1
2A + 2H2O ---------> 2AOH + H2
0.2______________________0.1
n H2 = 4.48/22.4=0.2 mol
Vì m H2 thoát ra > n H2SO4 => kl tác dụng vs H2O
=> n Muối = 0.1 mol => M A2SO4= 17.4/0.1=174
=. M A = 39 => là K
m = 39*0.4 = 15.6 g

4.cho 1,78g hỗn hợp 2 kloai hóa trị 2 tan hoàn toàn trong ddich H2SO4 loãng thu được 0,896l khí H2(đktc) khối lượng muối thu dược là
=.> mMuoi = m kl + m SO4 = 1.78 + 0.04(nSO4 => từ n H2)*96 = 5.62 g
 

phucblackv2

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười một 2017
1
0
1
21
Nghệ An
1.cho 4,2 gam hỗn hợp gồm Mg Fe Zn tác dụng với dung dịch HCl thấy thoát ra 2,24l khí H2. khối lượng muối khan tạo ra sau khi cô cạn dung dịch là
A.7,1g
B.7,75g
C.11,3g
D.10,3g
2.đốt cháy hết 2,86g hỗn hợp kloai gồm Al,Fe,Cu được 4,14g hỗn hợp 3 oxit.để hòa tan hết hỗn hợp oxit này phải dùng 0,4l ddich HCl và thu được dung dịch X . Cô cạn X thì khối lượng muối khan là
A.9,45g
B.7,49g
C.8,54g
D.6,45g
3.cho m gam kloai kiềm tan hết trong 100ml ddich H2SO4 1M thu dược 17,4g muối và 4,48l khí H2(đktc).Xdịnh kim loại và tính m
A.K;15,6g
B.Na;4,6g
C.K;7,8g
D.Na;9,2g
4.cho 1,78g hỗn hợp 2 kloai hóa trị 2 tan hoàn toàn trong ddich H2SO4 loãng thu được 0,896l khí H2(đktc)_khối lượng muối thu dược là
 
Top Bottom