Bài tập bảo toàn khối lượng

B

boyskilled

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp X gồm 2 chất hữu cơ có CTPT C2H7O2N tác dụng với 300ml dung dịch NaOH 1M và đun nóng, thu được dung dịch Y và 4,48 lít hỗn hợp khí Z (đktc) gồm 2 khí (đều làm xanh quỳ ẩm). Tỉ khối của Z đối với H2=13,75. Cô cạn dung dịch Y thu được khối lượng chất rắn là:
A. 8,4g
B. 4,4g
C. 8,9g
D. 14,3g
 
H

hocmai.hoahoc

Bài này em làm như sau:
X + NaOH -->Muối + Z + H2O
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có
m muối = mX + mNaOH - mZ- mH2O = 14,3 gam. Chú ý NaOH ở đây dư nhé nên phải tính theo số mol khí
Chúc em học tốt
 
Top Bottom