Hóa Bài tập bảo toàn electron

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
bài 31
qui oxit về Cu ( 0.2 mol) và O (a mol)
BTE: 0.2*2 = 2a + 0.02*3 => a
=> nHNO3= 2nO + 4nNO
=> V
bài 34. xét cả quá trình Fe ko thay đổi số oxh
BTe : 2 nCO = 3nNO => nCO= nO mất đi = 0.03 mol => mO mất đi = 0.48 gam
ban đầu có mFe2O3 , CO lấy mất đi 1 lượng O thì còn lại 6.72 gam rắn => m = m rắn sau + mO= 6.72 + 0.48 = 7.2 gam
C2:
qui hh rắn về Fe a mol và O (b mol)
m rắn = 56a + 16b = 6.72
BTE : 3a - 2b = 0.02*3
=>a =0.09 => mFe2O3= 7.2 gam
 
Top Bottom