Hóa 10 Bài tập bảo toàn e

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm Cu và Fe trong đó Cu chiếm 70% về khối lượng. Cho m(g) A phản ứng với 0,44mol HNO3 trong dung dịch, thu được dung dịch B, phần rắn C có khối lượng 0,75m (gam) và 2,87 lít hõn hợp khí NO2 và NO đo ở 1,2atm, 27(0C), Tính m
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn hợp A gồm Cu và Fe trong đó Cu chiếm 70% về khối lượng. Cho m(g) A phản ứng với 0,44mol HNO3 trong dung dịch, thu được dung dịch B, phần rắn C có khối lượng 0,75m (gam) và 2,87 lít hõn hợp khí NO2 và NO đo ở 1,2atm, 27(0C), Tính m

mFe = 0,3m và mCu = 0,7m
Rắn dư 0,75m => rắn phản ứng = 0,25m
=> 0,25m < 0,3m => Cu chưa phản ứng, Fe phản ứng 1 phần a mol => cho muối Fe(NO3)2 a mol
Mol khí = 0,14
Gọi x, y là mol NO, NO2 => x + y = 0,14
Bảo toàn mol e: 2a = 3x + y
Bảo toàn mol N : 2a + x + y = 0,44 => x = 0,08 và y = 0,06 => a = 0,15
mè phản ứng = 0,25m = 56a = 56*0,15 => m = 33,6
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom