Hóa bài tập bảo toàn e

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho 24,3 g một kim loại có hóa trị không đổi tác dụng với oxi tạo được 38,7 gam chất rắn x .hòa tan x bằng dung dịch h2so4 dac nóng thu duoc 10,08l khi so2 kim loai da cho là25590302_1973559489523330_1458582546_o.jpg
moi nguoi giúp minh au 26-28 voi cả bài bên nữa mình đang cânf

các bạn làm giúp mình với
 
Last edited by a moderator:

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
28.
nMg= 1.68/22.4 = 0.07(mol)
nNO= 0.02(mol)
3Mg + 8HNO3 -> 3Mg(NO3)2 + 2NO + 4H2O
0.03 0.08 <--------------------- 0.02
=> ngoài NO PƯ còn tạo NH4NO3
4Mg + 10HNO3 -> 3H2O + 4Mg(NO3)2 + NH4NO3
0.04--> 0.1
=> nHNO3 = 0.1 + 0.08 = 0.18(mol)
CMHNO3 = 0.18/5 = 0.036M
 
Top Bottom