Bài tập bảo toàn e

B

bmp_0410_199x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tan hoàn toàn 3,76g hỗn hợp X ở dạng bột gồm S, FeS và FeS2 trong dung dịch HNO3 thu được 0,48 mol NO2 và dung dịch D. Cho D tác dụng với Ba(OH)2 dư, lọc và nung kết tủa đến khối lượng không đổi thu được m g hỗn hợp chất rắn. Tìm m.
 
T

thienlong233

bài toán quy về Fe và S
gọi số mol ll là a,b
56a+32b=3,76
3a+6b=0,48

-->a=0,03, b=0,065

chất rắn gồm Fe2O3 và BaSO4

-->m=0,015.160+233.0,065=17,545g
 
Top Bottom