Bài tập bảo toàn e

T

thuthao96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1Cho hỗn hợp A gồm Mg,Al,Zn.Lấy m gam A dung dịch H2SO4 loãng và HCl dư được 13,44 lít khí.Tính lượng SO2 thu được khi cho m gam A tác dụng với H2SO4 đặc nóng dư.


2..Chia hỗn hợp 2 kim loại A,B hóa trị ko đổi thành 2 phần bằng nhau:
Phần 1 tan hết trong dung dịch HCl,tạo ra 1,792 lít H2(đktc).
Phần 2:nung trong oxi được 2,84 gam hỗn hợp oxit.Tính khối lượng hỗn hợp kim loại ban đầu.
 
A

anhtraj_no1

1Cho hỗn hợp A gồm Mg,Al,Zn.Lấy m gam A dung dịch H2SO4 loãng và HCl dư được 13,44 lít khí.Tính lượng SO2 thu được khi cho m gam A tác dụng với H2SO4 đặc nóng dư.

câu 1 này của bạn cho mỗi dự kiện là n khí
rất khó có thể tính được , bạn xem có sai đề ko

2..Chia hỗn hợp 2 kim loại A,B hóa trị ko đổi thành 2 phần bằng nhau:
Phần 1 tan hết trong dung dịch HCl,tạo ra 1,792 lít H2(đktc).
Phần 2:nung trong oxi được 2,84 gam hỗn hợp oxit.Tính khối lượng hỗn hợp kim loại ban đầu.

[TEX]2H^+ 2e^- ---> H2 [/TEX]
.........0,16..........0,08
[TEX]O2 + 4e ---> 2O^{2-}[/TEX]
0,04.....0,16
mKl phần 2 = m oxit - mO = 2,84 - 0,04 . 32 = 1,56g
m = 1,56 . 2 = 3,12 g
 
N

ngocthao1995

1Cho hỗn hợp A gồm Mg,Al,Zn.Lấy m gam A dung dịch H2SO4 loãng và HCl dư được 13,44 lít khí.Tính lượng SO2 thu được khi cho m gam A tác dụng với H2SO4 đặc nóng dư.
.

Khi cho hh A tác dụng với H2SO4l hay H2SO4 đặc số e nhường của KL bằng nhau

--> Số e nhận của spk bằng nhau

--> 2.nSO2=2.nH2

--> V SO2=13,44l
 
Last edited by a moderator:
H

heartrock_159

1Cho hỗn hợp A gồm Mg,Al,Zn.Lấy m gam A dung dịch H2SO4 loãng và HCl dư được 13,44 lít khí.Tính lượng SO2 thu được khi cho m gam A tác dụng với H2SO4 đặc nóng dư.


2..Chia hỗn hợp 2 kim loại A,B hóa trị ko đổi thành 2 phần bằng nhau:
Phần 1 tan hết trong dung dịch HCl,tạo ra 1,792 lít H2(đktc).
Phần 2:nung trong oxi được 2,84 gam hỗn hợp oxit.Tính khối lượng hỗn hợp kim loại ban đầu.

bài này được An:
1. Ta có :
Tổng e- cho = tổng e- nhận -=the first=-
[TEX]\Rightarrow 2{n_Mg} + 3{n_Al} + 2{n_Zn} = 2{n_{H_2}} = 1.2 mol[/TEX]
Tổng e- cho = tổng e- nhận -=the second=-
[TEX]\Rightarrow 2{n_Mg} + 3{n_Al} + 2{n_Zn} = 2{n_{SO_2}} = 1.2 mol[/TEX]
[TEX]\Rightarrow {n_{SO_2}} = 0.6 mol[/TEX]
 
G

gioheomaycodon

1Cho hỗn hợp A gồm Mg,Al,Zn.Lấy m gam A dung dịch H2SO4 loãng và HCl dư được 13,44 lít khí.Tính lượng SO2 thu được khi cho m gam A tác dụng với H2SO4 đặc nóng dư.
Mình sẽ giúp bạn giải bài này:
+Theo định luật bảo toàn electron ta có:2.n{Mg}+3.n{Al}+2.n{Zn}=2.n{H2}=2.13,44/22,4=2.n{SO2}
--->n{SO2}=0,6 mol.
Nếu kết quả đung mà bạn chưa hiểu thì trả lời lại mình giải thích thêm cho!!!!!!!!
 
G

gioheomaycodon

Bài toán cao cấp.thất thức mọi cao thu hóa học.Hix

Các bạn giải giúp bài này minh với nè.lỡ như vài bữa nữa thi đại học ra đúng bài thế này thì ''chịu chết'' hay sao các bạn:8-|
*_*"" Nung hỗn hợp A gồm bột Sắt và bột Lưu huỳnh rồi để nguội được hỗn hợp B. Hòa tan B bằng dung dịch HCl dư thu được dung dịch C, chất rắn D và V1 Lít khí E có tỉ khối so với Hiđro là 13. Nếu đốt cháy hoàn toàn B thành Fe2O3 và SO2 thì cần V2 Lít Oxi. Các khí đo ở điều kiên tiêu chuẩn.
a) Tính thành phần phần trăm khối lượng trong B.
b) Tìm mối quan hệ giữa V1 và V2?
*_*
Bài này mình suy luận thế này:
Me=13.2=26 vậy Me không chỉ có H2S mà còn có khí H2.Và mình tóm tắt như sau:
+HhA{Fe và S}-->HhB{FeS;Fe;S}---->Rắn D là Lưu huỳnh;khí E là H2S và H2; dung dịch C là FeCl2.
Mình thấy khi đốt hh B bằng oxi thu được Fe2O3 và SO2 thì đây là một quá trình oxi hóa khử:Fe và S là chất khử;Oxi là chất oxi hóa.
Theo định luật bảo toàn electron:3.n{Fe}pư+4.n{S}pư=4.n{O2}
Nhưng không biết tính số mol cụ thể thế nào,xin các bạn chỉ giúp mình với!!!!!!!
Góp ý thêm:Lưu huỳnh ở điều kiện thường là chất rắn màu vàng!!!!!!!!!!!!
41.gif
 
Top Bottom