Bài tập bảo toàn e khó

A

anhhong09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một hỗn hợp Fe,Cu vào 100 ml dung dịch Fe(No3)3. Sau phản ứng cho thêm dung dịch NaOH dư vào và lọc lấy kết tủa nung trong điều kiện không có không khí được chất rắn A. Cho CO dư đi qua A nung nóng để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp khí B. Cho B qua Ca(OH)2 thu được 30g kết tủa. Cm của Fe(NO3)3 là bao nhiêu?
 
T

thupham22011998

Đặt $nCu=x mol; n Fe=y mol$

CR A gồm x mol $CuO$ và 2x+3y mol $FeO$

Theo pthh, ta có: $nFeO+nCuO=nCO_2=0,3 mol$

-->$x+2x+3y=0,3 -->x+y=0,1$

Lại có: $n Fe(NO_3)_3=2.(nFe+nCu)=0,2 mol$

-->$C_M=2M$
 
Top Bottom