Bài tập bảo toàn e hay.

C

clinhc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 1,92g hỗn hợp X gồm
eq.latex
va Zn bằng dung dịch
eq.latex
đặc nóng dư. Sau phản ứng thu được 1,372 lít khí
eq.latex
( sản phẩm khử duy nhất, đkc) và dung dịch chứa 4,31g hỗn hợp muối nitrat. % khối lượng Zn trong X là.

(Mọi người cho ý kiến xem đề có sai không)?
 
M

mrhai1412

Mình nghĩ là sai đề:
x,y,z tương ứng là số mol của Fe,O,Zn trong hỗn hợp.Ta có hệ:
56x+16y+65z=1,92
3x+2z=2y+0,06125
242x+189z=4,31
->ra nghiệm âm:cool:
 
Top Bottom