Hóa 11 Bài tập bảo toàn điện tích

Trần Duy Anh

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
111
37
36
Hà Nam
THCS Tiến Thắng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

F1JwNOkWIkHDkFLq3n-D20Z7tyQIxfjWlmQ2OmNSDCOE3xKiPq_9bM2ND1DH8LrQrH3o42C6aXH_WviF6yzpHPE6eFbxc_FpC5ulWvcKp2n8zrfJeDuqUwmaAmFopAM0aw=w721
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Trần Duy Anh

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
111
37
36
Hà Nam
THCS Tiến Thắng
Bảo toàn điện tích có: [TEX]2a+b=0,4(mol)[/TEX]
Bảo toàn khối lượng có: [TEX]96a + 35,5b=22,45-0,2.23-0,1.24=15,45(g)[/TEX]
Giải hệ: [TEX]a=0,05;b=0,3[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] Đáp án C
______
Chúc bạn học tốt! :Tonton1
bạn giải rõ hơn được không , mình không hiểu lắm
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
bạn giải rõ hơn được không , mình không hiểu lắm
Bảo toàn điện tích:
[TEX]n_{Na^+}+2n_{Mg^{2+}}=2n_{SO_4^{2-}}+n_{Cl^-}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2a + b = 0,2+2.0,1=0,4(mol)[/TEX]

Bảo toàn khối lượng:
[TEX]m_{Na^+}+m_{Mg^{2+}}+m_{SO_4^{2-}}+m_{Cl^-}=22,45(g)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_{SO_4^{2-}}+m_{Cl^-}=22,45-m_{Na^+}-m_{Mg^{2+}}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 96a + 35,5b=22,45-0,2.23-0,1.24=15,45(g)[/TEX]

....
Bạn hiểu chưa nè?
 
Top Bottom