Bài tập bảo toàn điện tích

  • Thread starter tre_em_may_trang
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 3,429

T

tre_em_may_trang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3 : Đốt cháy hoàn toàn 0,2(mol) một ancol X no , mạch hở , cần vừa đủ 17,92(l) khí O2 (Đktc). Mặt khác, nếu cho 0,1(mol) X tác dụng vừa đủ với m (g) Cu(OH)2 thì tạo ra dung dich có màu xanh lam. Giá trị của m và tên gọi của X là:
A:4,9(g) và propan-1,2-điol
B:9,8(g) và propan-1,2-điol
C:4,9(g) và glixerol
D:4,9(g) và propan-1,3-điol
Bài 4 : Hợp chất X mạch hở có công thức phân tử là C4H9NO2. Cho 10,3g X phản ứng vừa đủ với dd NaOH sinh ra 1 chất khí Y và dung dich Z. Khí Y nặng hơn không khí, làm giấy quỳ tím ẩm chuyển màu xanh. Dung dịch Z có khả năng làm mất màu nước Brom. Cô cận dung dịch Z thu được m(g)muối khan. Giá trị của m là:
A:8,2 , B. 10,8 C. 9,4 D.9,6
Bài 5: Dung dịch X có chứa: 0,1(mol) Ca2+ , 0,3(mol) Mg2+ , o,4(mol)Cl-và y(mol) HCO3-. Cô cạn dung dich X thu được chất rắn Y. Nung Y trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m(g)chất rắn. Tìm m?
A.25,4 B.31,8 C. 28,6 D. 26,8
Bài 6: Thực hiện phản ứng nhiệt nhôm với 25g hon hợp A gồm Al và Fe2O3 thu được hỗn hợp B. Cho B tác dụng với dung dịch NaOH dư được 14,8g hỗn hợp C và không thấy khí thoát ra. % khối lượng Fe2O3 trong A là:
A.86,4% B.84,6% C. 78.4% D.74,8%
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

2.

latex.php
Khí là C2H5NH2 --> mC2H3COO Na = 9,4

3. Ban đầu dùng bảo toàn điện tích --> y . Nung nên HCO3- --> CO32- --> đáp án

6. http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=1534411&postcount=2
 
T

tre_em_may_trang

Bạn có thể làm hô mình cái bài ion, dùng bảo toàn điện tích rùi tính ra số mol HCO3-. Vậy tính m(g) chất rắn . Mình k hiểu tính kỉu gì!
 
G

giotbuonkhongten

Dung dịch X có chứa: 0,1(mol) Ca2+ , 0,3(mol) Mg2+ , o,4(mol)Cl-và y(mol) HCO3-. Cô cạn dung dich X thu được chất rắn Y. Nung Y trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m(g)chất rắn. Tìm m?
A.25,4 B.31,8 C. 28,6 D. 26,8

0,1.2 + 0,3.2 = 0,4 + y --> y = 0,4 mol

2HCO3----->CO3+CO2+H2O

Khi nung có khí CO2 thoát ra nên trừ 44 nữa

Nung HCO3- --> CO32- = 0,4 mol. m = 0,1.40 + 0,3.24 + 0,4.35,5 + 0,2.(60-44) = 28,6g
 
Top Bottom