Hóa 10 bài tập bảng tuần hoàn

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
2.14.
B thuộc nhóm VA vậy A có thể nằm ở nhóm IVA hoặc nhóm VIA
Do B thuộc nhóm VA mà Z(B) < 23 => B có thể là N (Z = 7) hoặc P (Z = 15)
* Nếu B là nito, Z(B) = 7 => Z(A) = 23 - Z(B) = 16 => A là lưu huỳnh
Ta thấy cặp N và S thỏa điều kiện không phản ứng ở điều kiện bất kỳ => nhận
* Nếu B là photpho, Z(B) = 15 => Z(A) = 8 => A là oxi
Ở điều kiện nhiệt độ cao P có thể cháy trong O2 => loại
Vậy A là S và B là N
Phần yêu cầu sau bạn tự làm xem nhé!!! :D
 
Top Bottom