Bài tập Bảng tuần hoàn:

Y

yct_

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

công thức hợp chất khí với hidro của nguyên tố R là RH4. trong oxit cao nhất có 46.667% R về khối lượng. thành phần phần trăm về khối lượng của oxi trong hidro xit ứng với oxit cao nhất của R là???
-A.51,613% B.61.538%
-C.35.897% D.53,333%
xin giúp đở!! ĐA là B
 
T

thupham22011998

công thức hợp chất khí với hidro của nguyên tố R là RH4

--> Công thức oxit cao nhất $RO_2$

trong oxit cao nhất có 46.667% R về khối lượng

[TEX]\frac{R}{R+16.2}.100%=46,667%[/TEX]

-->$R=28 (Si)$

-->Công thức hidroxit $H_2SiO_3$

-->%$m_O=61,538$%
 
C

cantien98

công thức hợp chất khí với hidro của nguyên tố R là RH4

--> Công thức oxit cao nhất RO2

trong oxit cao nhất có 46.667% R về khối lượng
=> [TEX]\frac{%m_R}{%m_O}[/TEX] = [TEX]\frac{M_R}{16.2}[/TEX]
=> $M_R$ = 28 => Si => hợp chất tương ứng là $H_2SIO_3$
=> $%M_O% = [TEX]\frac{3.16.100}{2+28+3.16}[/TEX] = 61,53 %
 
Y

yct_

H2SiO3?

taị sao biết Công thức hidroxit là H2SiO3? mình chỉ biết Si(OH)4 <=>H2SiO3.h2o
 
C

cantien98

có lẽ do nó đk chứng minh sẵn rồi bạn à .....................................................
 
Top Bottom