Hóa 10 bài tập bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học

lam6121@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười 2018
22
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hòa tan 3,24g một kim loại A nhóm IIIA vào dd HCL vừa đủ thì thu được dd X và 4.032 lít khí H2 (đktc)
a) xác định kim loại A
b) tính thể tích dd AgNO3 1M đủ để kết tủa hết dd X
( nhóm IIIA : B=11 , Al = 27 , Ga= 70 , In=115
2. cho nguyên tố X có Z=35
a) vết CHe và xác định tính chất của X
b) xác định vị trí của X trong bảng tuần hoàn
c) viết công thức oxit cao nhất và howpjc chất với hidro ( nếu có ) của X
d) oxit cao nhất của X có tính chất gì
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1. hòa tan 3,24g một kim loại A nhóm IIIA vào dd HCL vừa đủ thì thu được dd X và 4.032 lít khí H2 (đktc)
a) xác định kim loại A
b) tính thể tích dd AgNO3 1M đủ để kết tủa hết dd X
a, Ta có phản ứng:
2A + 6HCl ---> 2ACl3 + 3H2
nH2 = 0,18 mol => nA = 0,12 mol => M(A) = 3,24/0,12 = 27
=> A là Al
b, Dựa vào phương trình: AlCl3 + 3AgNO3 ---> Al(NO3)3 + 3AgCl
ở đây có số mol muối AlCl3, bạn tự suy ra số mol AgNO3 và tính toán nhé
2. cho nguyên tố X có Z=35
a) vết CHe và xác định tính chất của X
b) xác định vị trí của X trong bảng tuần hoàn
c) viết công thức oxit cao nhất và howpjc chất với hidro ( nếu có ) của X
d) oxit cao nhất của X có tính chất gì
bạn nên xem và tham khảo kỹ lại lí thuyết SGK nhé!!!
 
  • Like
Reactions: Khép Mi Lại

Khép Mi Lại

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2018
92
131
21
TP Hồ Chí Minh
Đại Học Cần Thơ
1.
2R + 6HCl => 2RCl3+ 3H2
2-------6-----------2---------3
0,12---------------0,12------0,18
nH2=0,18mol=>nR=0,12mol
=> MR=3,24/0,12=27(Al)
b) HCl vừa đủ=> Dd X là AlCl3
AlCl3 + 3AgNO3 => 3AgCl + Al(NO3)3
0,12-------0,36
=> VAgNO3= n/CM=0,36/1=0,36l=360ml
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom