Hóa 10 bài tập bán kính

gaxriu nguyên

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
522
1,342
171
Tây Ninh
thpt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giả thiết trong tinh thể, các nguyên tử sắt là những hình cầu chiếm 75% thể tích tinh thể, phần còn lại là cá khe rỗng giữa các quả cầu, cho khối lượng nguyên tử sắt là 55,85 ở 20 độ c khối lượng riêng của sắt là 7,78 g/cm3
bán kính gần đúng của tinh thể sắt là A
gif.latex
cm B 1,29.
gif.latex
cm (em làm ra B mà cô cứ bảo là A mọi người giúp em xem thế nào )
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
d = m/V = M/(NA. V)= 55,85/(6,023.10^23. V) => V = 1,192.10^-23 cm3
V thực = V.0,75 = 8,94.10^-24 cm3 = 4/3.pi.R^3 => R = 1,29.10^-8 cm
Mình cũng làm ra đáp án B bạn
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom