Bài tập axit?

C

clinhc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Đốt cháy hoàn toàn 0.1 mol một axit cacboxylic A thu được chưa đến 8 gam một hỗn hợp
eq.latex
va
eq.latex
. A là?
2, Đốt cháy hoàn toàn 2.22 gam một axit hữu cơ no A thu được 1.62 gam
eq.latex
. A là?
 
L

luffy_1998

$2C_nH_{2n+1}COOH + (3n + 1)O_2 \xrightarrow{t^o} (2n + 2)CO_2 + (2n + 2)H_2O$
0.1..............................................................0.1(n + 1)..........0.1(n + 1)
Ta có: 4.4(n + 1) + 1.8(n + 1) = 6.2(n + 1) < 8
-> n + 1 < 1.29 -> n < 0.29 -> n = 0
-> A là HCOOH
Nhóm Olala
 
E

elf97

2, Đốt cháy hoàn toàn 2.22 gam một axit hữu cơ no A thu được 1.62 gam H2O. A là?
đặt CT là $ C_nH_{2n+ 1} COOH$
$ C_nH_{2n+ 1} COOH + (2n+1)/2O_2 ---> n+1CO_2 + n+1H_2O$
-----$\frac{2,22 }{14n+ 46}$-----------------------------------------0,09
$\frac{2,22(n+1) }{14n+ 46} = 0,09 $
=> 1,26n + 4,14 = 2,22n + 2,22
=> 0,96n = 1,92
=> n=2
=> A là $ C_2H_5COOH$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom