Bài tập Axit

H

hikaru2628

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải giùm mình nha :
1/ Trung hòa hoàn toàn 25,6 gam hỗn hợp P gồm phenol, axit acrylic và axit oãlic cần vừa đủ 450ml đ NaOH 2M. Tình khối lượng muốn khan thu dc sau pứ ?
2/ Cho 3,6 gam axit no, đơn chức X tác dụng hòa toàn với 500 ml đ hồm KOK 0,12M và NaOH 0,12M. Cô cạn đ sau pứ dc 8,28 g hh ch6a1t rắn khan. Tìm CTPT của X
 
T

thg94

1 ,nNaOH=nH2O=0.9
m muoi= 25.6+0.9*40-0.9*18=45.4
2,KOK có phải là KOH ko? nếu đùng thì công thức X là CH3COOH
 
Top Bottom