Bài tập Axit sunfuric

H

harryadams

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 100ml dung dịch H2SO4 (dd A) chia làm 2 phần bằng nhau :
+ Phần 1 : cho tác dụng với dd BaCl2 dư thu được kết tủa B
+ Phần 2 : cho tác dụng hết với CaCO3 được 224ml khí (đkc)
Tính :
a) Nồng độ mol/l của dung dịch A
b) khối lượng kết tủa B
 
H

harryadams

Các anh chị và các bạn ơi, giúp mình đi ! Mai là mình thi cuối HKII Hóa rùi !!!
 
H

happy.swan

a,
+ Phần II: tác dụng với $CaCO_3$ => 224ml = 0.244l => V= 0.01 mol.

$H_2SO_4 + CaCO_3 => CaSO_4 + H_2O + CO_2$ (1)

Theo (1): $n_{H_2SO_4}$ = 0.01 mol

Do đó: Số mol $H_2SO4$ của dung dịch là: 0.02 mol
=> Nồng độ $H_2SO_4$

b, Viết phương trình thay vào phương trình là ra.
 
H

harryadams

Cảm ơn happy.swan nhiều ! Bài dễ vậy mà làm ko ra. Tại quên rằng H2SO4 được chia làm 2 phần bằng nhau !
 
Top Bottom