Bài Tập Axit Nucleic

K

kieudiem0969

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Gen có số cặp A – T bằng 2/3 số cặp G – X và có tổng số liên kết hoá trị giữa đường với axit phôtphoric bằng 4798. Tìm khối lượng gen và số liên kết hidro của gen?

Bài 2: Một gen có chiều dài 0,306 micromet và trên một mạch đơn của gen có 35% X và 25% G. Tìm số lượng từng loại nucleotit của gen?

Bài 3: Một gen có 3598 liên kết photphodieste và 2120 liên kết hidro. Tìm số lượng từng loại nucleotit của gen?

Bài 4: Một gen có hiệu số giữa G và A bằng 15% số nucleotit của gen. Trên mạch thứ nhất của gen có 10% T và 30% X. Tìm số lượng từng loại nucleotit?

Bài 5: Một phân tử ADN có 30% A. Trên một mạch của ADN đó có số G bằng 240000 và bằng 2 lần số nucleotit loại X của mạch đó. Tìm khối lượng của phân tử ADN nói trên? (tính bằng đơn vị cacbon)

Bài 6: Một mạch của gen có số lượng từng loại nucleotit A, T, G, X theo thứ tự lần lượt chiếm tỷ lệ 1 : 1,5 : 2,25 : 2,75 so với tổng số nucleotit của mạch. Gen đó có chiều dài 0,2346 micromet. Tìm số liên kết hidro của gen
 
H

hapoca

Bài 2
Số nu của gen là 3060×2÷3.4=1800
Gọi số nu trên mạch đơn là X' và G'
X=G=X'+G'= 35%+25%=60%
\Rightarrow X=G =60%×900=540(nu)
A=T=900-540=360(nu)
 
K

kimurasunji

Bài 1: Gen có số cặp A – T bằng 2/3 số cặp G – X và có tổng số liên kết hoá trị giữa đường với axit phôtphoric bằng 4798. Tìm khối lượng gen và số liên kết hidro của gen?

số Nu của gen =4798+2=4800
\Rightarrow A+G=2400
theo bài ra ta có : A=2/3G
\Rightarrow A=T=960 ,G=X=1440
khối lượng gen =số Nu *300
số liên kết H=2A+3G
 
Top Bottom