Bài tập axit cacboxylic

T

thaitronganh1992

Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

11111

Cho 16,4g hh X gồm 2 axit cacboxylic là đồng đẳng kế tiếp nhau pứng hoàn toàn với 200ml dd NaOH 1M và KOH 1M thu đc dd Y. Cô cạn dd Y, thu đc 31,1g hh chất rắn khan. Công thức của 2 axit trong X là?

ĐLBT khối lượng ---> m[TEX]H_2O[/TEX] = 16,4 + 0,2.(40 + 56 ) - 31,1 = 4,5 gam
---> n[TEX]H_2O[/TEX] = 0,25 mol --> axit hết,bazo dư
---> M(tb của 2 axit) = [tex]\frac{16,4}{0,25}[/tex] = 65,6
----> 2 axit là [TEX]CH_3COOH[/TEX] và [TEX]C_2H_5COOH[/TEX]
 
Top Bottom