Hóa 12 Bài tập axit béo tác dụng NaOH

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ

Attachments

  • upload_2021-11-7_12-5-52.png
    upload_2021-11-7_12-5-52.png
    43.6 KB · Đọc: 27
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Mọi người ơi giúp mình câu này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
upload_2021-11-7_12-5-52-png.192385

$nCO_2$ = 0,495 mol ; $nH_2O$ = 0,465 mol
Do axit panmitic và axit stearic no nên nH2O = nCO2 => nCO2 - nH2O = 0,03 = 2nY =nX => nY = 0,015 mol

3 axit đơn chức => nX = nNaOH = 0,04 mol
=> %nY = 0,015/0,04 = 37,5 % => C

Có gì thắc mắc bạn hỏi bên dưới nhé.
 
  • Like
Reactions: Học với học
Top Bottom