Bài tập axit-bazo-muối

P

p3kut3_43v3rlove4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIẢI GIÚP MÌNH BÀI NÀY!!!!cám ơn các bạn nhiều!!!
Hòa tan 19.5g FeCl3 và 27.36g Al2(SO4)3 vào 200g dd H2SO4 9.8% thu được dd A.Cho vào dd A 77.6g NaOH nguyên chất đucợ kết tủa B.Lọc kết tủa B thu được dd C.
a/Nung B đến nhiệt độ cao hoàn toàn.tính khối lượng chất rắn thu được?
b/Thêm 88.38g H20 vào đ C được dd D.Tính C% các chất trong dd D?
 
L

lovelybones311

GIẢI GIÚP MÌNH BÀI NÀY!!!!cám ơn các bạn nhiều!!!
Hòa tan 19.5g FeCl3 và 27.36g Al2(SO4)3 vào 200g dd H2SO4 9.8% thu được dd A.Cho vào dd A 77.6g NaOH nguyên chất đucợ kết tủa B.Lọc kết tủa B thu được dd C.
a/Nung B đến nhiệt độ cao hoàn toàn.tính khối lượng chất rắn thu được?
b/Thêm 88.38g H20 vào đ C được dd D.Tính C% các chất trong dd D?

$n FeCl_3 =0,12 mol$
$n Al_2(SO_4)_3 =0,08 mol$
$m H_2SO_4 =200.9,8:100=19,6g$
$n H_2SO_4 =0,2 mol$
$n NaOH =1,94 mol$

$H_2SO_4 + 2NaOH -> Na_2SO_4 +2H_2O$
0,2............0,4............0,2 mol
$FeCl_3 +3 NaOH -> Fe(OH)_3 + 3NaCl$
0,12........0,36.........0,12..........0,36 mol
$Al_2(SO_4)_3 +6NaOH -> 2Al(OH)_3 + 3Na_2SO_4$
0,08..............0,48........0,16..............0,24 mol
n NaOH dư=1,94 -0,16-0,36-0,4=1,02 g
$Al(OH)_3 + NaOH -> NaAlO_2 + 2H_2O$
0,16.........0,16.............0,16 mol

Kết tủa :Fe(OH)3

$2Fe(OH)_3 -t^o-> Fe_2O_3 + 3H_2O$
0,12...........0,06 mol
-> m CR=0,06.160=9,6 g

m D =19,5 +27,36+200 -0,12.107+ 88,38+77,6=400 g

dd D có
+(0,2+0,24)=0,44 mol$Na_2SO_4$
+0,36 mol NaCl
+0,16 mol $NaAlO_2$
+(1,02-0,16)=0,86 mol NaOH

=> C% nhé
 
P

p3kut3_43v3rlove4

TẠI SAO BẠN KHÔNG CHO FeCl3 TD VỚI H2SO4 ?CÒN Al2(SO4)3 K TD=>DDA.SAU DÓ MỚI LẤY DDA TD NAOH NHƯ ĐỀ BÀI???
 
Top Bottom