bai tap axit bazo muoi ,chất điện li

P

phantrongngoc

K

kakashi_hatake

1/ cần lấy bao nhiêu ml dd HCl 2M trộn với 180 ml dd H2SO4 3M dể được dd có CM của ion H+ là 4,5M (giả sử H2SO4 phân li hoàn toàn)

2/ trộn 400ml dd NaOH 0,5M với 200ml ddNaOH 20% (d= 1,33g/mol) .tính nồng độ ion trong dd

Bài 1
Vl HCl

$[H^+]=\dfrac{2V+0,18.3.2}{V+0,18}=4,5 \rightarrow V=0,108l=108ml$

Bài 2
$n_{NaOH}=0,2+\dfrac{200.1,33.0,2}{40}=1,53 \\ \rightarrow [Na^+]=[OH^-]=[NaOH]=\dfrac{1,53}{0,6}=2,55$
 
Top Bottom