Sinh 10 bài tập ARN

Hà My Nghiêm

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười 2020
5
0
1
19
Bắc Ninh
THPT yên phong số 1
Last edited by a moderator:

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
988
2,576
316
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
một phân tử mARN có chiều dài 5100 A , có Am-Xm =300 nu và Um - Gm =200 nu . Xác định số lượng từng loại nu của gen đã tổng hợp phân tử m ARN này
N=3000 nu
Gỉa sử mạch tổng hợp nên ARN là mạch 1
Khi đó:
Am-Xm=T1- G1 = 300 (1)
Um-Gm=A1-X1=200(2)
Lấy (1) + (2) => A - G = 100 (3)
Mà : A + G = 1500 (4)
Từ (3) và (4) => A = T = 800 nu ;G=X=700 nu
 
Top Bottom