Sinh 9 Bài tập ARN và ADN

B bánh bèo

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2019
61
36
26
20
Nghệ An
Yaoi school class
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên một phân tử mARN có tổng số x và U bằng 30% số Nu của mạch G lớn hơn U10% số Nu của mạch U = 180 nu một trong hai mạch đơn của gen Sinh ra phát triển mARN đó có T= 20% G = 30% số Nu của mạch
1, xác định số lượng từng loại nu trên phân tử mARN và của gen
2, Khi gen sao mà một số đợt môi trường cung cấp U = 900 nu. Tính số lượng nu môi trường cung cấp cho quá trình sao má
Bài 2 một món bào bậc 1 của Ruồi giấm có bộ nhiễm sắc thể kí hiệu AaBbDdXX
a, trên thực tế bào trên giảm phân sẽ cho ra bao nhiêu loại trứng ,bao nhiêu loại thể lực
b, ở kì giữa giảm phân 1 có bao nhiêu cách sắp xếp nhiễm sắc thể trên mặt phẳng xác định ảnh của thoi phân bào
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
21
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Câu 2:
a, trên thực tế thì 1 noãn bào bậc 1 chỉ cho ra 1 trứng, do đó chỉ có 1 loại trứng
Cho ra 2 loại thể định hướng, 1 giống với trứng và 1 mang phần vật chất di truyền còn lại
b, để giải bài này, em cứ vẽ ra để tính cho dễ, tổng cộng có 4 cách em nhé
IMG20191108123336.jpg
 

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
Trên một phân tử mARN có tổng số x và U bằng 30% số Nu của mạch G lớn hơn U10% số Nu của mạch U = 180 nu một trong hai mạch đơn của gen Sinh ra phát triển mARN đó có T= 20% G = 30% số Nu của mạch
1, xác định số lượng từng loại nu trên phân tử mARN và của gen
2, Khi gen sao mà một số đợt môi trường cung cấp U = 900 nu. Tính số lượng nu môi trường cung cấp cho quá trình sao má
Bài 2 một món bào bậc 1 của Ruồi giấm có bộ nhiễm sắc thể kí hiệu AaBbDdXX
a, trên thực tế bào trên giảm phân sẽ cho ra bao nhiêu loại trứng ,bao nhiêu loại thể lực
b, ở kì giữa giảm phân 1 có bao nhiêu cách sắp xếp nhiễm sắc thể trên mặt phẳng xác định ảnh của thoi phân bào
B1
A) trên mARN có: X = 30% - U
G = U + 10% => A = 60% - U
TH1: tỉ lệ T và G trên là của mạch mã gốc => tỉ lệ trên mARN: A=20%, X=30% => U=0% => Loại
TH2: tỉ lệ T và G trên là của mạch bổ sung => tỉ lệ trên mARN: U= 20% => A= 40%, X= 10%, G=30%
mà U=240 => mạch mã gốc mARN mạch bổ sung
A = U = T = 20%=240
T = A = A = 40%= 480
G = X = X = 10%=120
X = G = G = 30%=360
B) mình không hiểu đề câu b lắm nếu được bạn giải thích cho mình được không ? Vì lúc đầu có phần môi trường cung cấp 900 Nu , mà về sau lại hỏi môi trg cung cấp bao nhiu thì mình cũng không hiểu đề hỏi gì
 
Last edited:
Top Bottom