bai tap ap suat va bao toan dien tich

T

truonga3vodoidz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1.Nung hỗn hợp X gồm FeCO3 va FeS2(tỉ lệ mol 1:1)trong bình kín chứa không khí dư va áp suất la p1 atm.sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn đưa bình về nhiệt độ ban đầu thu được chất rắn duy nhất la Fe2O3 va áp suất trong binh lúc này la p2 atm(thể tích các chất rắn không đáng kể va sau các phản ứng lưu huỳnh ở mức oxh +4).Mối liên hệ giữa p1,p2 là gi?
bai 2.dd X chứa các ion Ca2+;Na+;HCO3- va Cl- co số mol la 0,1.cho dd x td vs dd NaOH dư thu được 2 gam kết tủa.nếu cho dd x phản ứng vs ddd Ca(OH)2 thi thu được 3gam kết tủa.mặt khác nếu đun sôi đến cạn dd x thi thu duoc m gam chất rắn khan.tính m
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1: Dùng phương trình trạng thái khí => p1/P2 = n1/n2 => Viết phương trình và tính các số mol khí n1 và n2 từ đó ta có kết quả
Bài 2: Tác dụng với NaOH thu được 2 gam kết tủa => nCa2+ = 0,02 mol
Tác dụng với Ca(OH)2 = 3 gam kết tủa => nHCO3- = 0,03 mol
Áp dụng bảo toàn điện tích => Kết quả
 
T

truonga3vodoidz

neu ma baj 2 ma nhu thay noi thj de baj cua em bj saj.k co dap an.e lam nhu thay nhung chang thay dap an nao.e tg?mjn lam saj
 
Top Bottom