bài tập áp dụng đlbt nguyêntố

B

bachkiemton

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 1 dung dịch chứa 0,2 mol Cl - ,0,3 mol SO4 2- , 0,2 mol Al 3+ và 0.1mol M n+
.Xác định M.
2/ Hòa tan hoàn toàn 0.12mol FeS2 và a mol Cu2S bằng HNO3 vừa đủ đươc dd X chỉ chứa 2 muối sunfat và khí NO duy nhất tính a.
Giải giùm mình theo phương pháp bảo toàn nguyên tố nhé :|
 
G

giotbuonkhongten

1/ 1 dung dịch chứa 0,2 mol Cl - ,0,3 mol SO4 2- , 0,2 mol Al 3+ và 0.1mol M n+
.Xác định M.

Bảo toàn điện tích --> 0,2 + 0,3.2 = 0,2,3 + 0,1n --> n = 2, m ko biết làm sao bảo toàn ngtố đc nữa :|

Nghi đề thiếu :(
2/ Hòa tan hoàn toàn 0.12mol FeS2 và a mol Cu2S bằng HNO3 vừa đủ đươc dd X chỉ chứa 2 muối sunfat và khí NO duy nhất tính a.
Giải giùm mình theo phương pháp bảo toàn nguyên tố nhé

Bài này
Bảo toàn ngtố:
2FeS2 --> Fe2(SO4)3
0,12 ---- 0,06
Cu2S --> 2CuSO4
a -------- 2a
Bảo toàn ngtố S --> 0,12.2 + a = 0,06.3 + 2a --> a = 0,06
 
Top Bottom