Hóa 11 Bài tập anken

cameron.ron.sss@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2019
16
1
6
TP Hồ Chí Minh
Học viện “hàng không”

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
hỗn hợp gồm ankan A và anken B, số nguyên tử hiđrô trong A bằng số nguyên tử C trong B . Đốt 3g hỗn hợp trên thu được 5,4 gam nước. Tìm công thức của A, B và tính %V
Ai đó giúp mình với, giải hoài ko ra T.T

Mol H2O = 0,3 => mH = 0,6
mC = 3 - 0,6 = 2,4 => mol C = mol CO2 = 0,2
Mol ankan A: CnH2n+2 = a = mol H2O - mol CO2 = 0,1
mA = 0,1*(14n + 2) < 3 => n < 2
=> A là CH4 0,1 mol và anken B là C4H8 b mol
mB = 56b = 3 - 16*0,1 = 1,4 => b = 0,025
=> X gồm: CH4 80% và C4H8 20%
 

cameron.ron.sss@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2019
16
1
6
TP Hồ Chí Minh
Học viện “hàng không”
Mol H2O = 0,3 => mH = 0,6
mC = 3 - 0,6 = 2,4 => mol C = mol CO2 = 0,2
Mol ankan A: CnH2n+2 = a = mol H2O - mol CO2 = 0,1
mA = 0,1*(14n + 2) < 3 => n < 2
=> A là CH4 0,1 mol và anken B là C4H8 b mol
mB = 56b = 3 - 16*0,1 = 1,4 => b = 0,025
=> X gồm: CH4 80% và C4H8 20%
Em vẫn chưa hiểu dòng thứ 3 ạ, sao số mol ankan lại =mol H2O - mol CO2 = 0,1? Số mol co2 với h2o đó không phải là của cả anken và ankan luôn ạ? Sao lại dùng để tính riêng MOL ankan thôi ạ?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Em vẫn chưa hiểu dòng thứ 3 ạ, sao số mol ankan lại =mol H2O - mol CO2 = 0,1? Số mol co2 với h2o đó không phải là của cả anken và ankan luôn ạ? Sao lại dùng để tính riêng MOL ankan thôi ạ?

CnH2n+2 -> n CO2 + (n+1) H2O
a mol------------na-----------a(n+1)
CmH2m -> m CO2 + m H2O
b------------------mb----------mb
Mol H2O = na + mb + a
Mol CO2 = na + mb
=> mol H2O - mol CO2 = a = mol ankan
 
Top Bottom