bai tap anken

Q

quynhanhtron_1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

rong một bình kín chứa 0,35 mol C2H2; 0,65 mol H2 và một ít bột Ni. Nung nóng bình một
thời gian, thu được hỗn hợp khí X có tỉ khối so với H 2 bằng 8. Sục X vào lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 đến phản ứng hoàn toàn, thu được hỗn hợp khí Y và 24 gam kết tủa. Hỗn hợp khí
Y phản ứng vừa đủ với bao nhiêu mol Br?
Cho mình hỏi nếu như bảo toàn mol pi thì áp đụng chất nào..............
 
P

phamthimai146

rong một bình kín chứa 0,35 mol C2H2; 0,65 mol H2 và một ít bột Ni. Nung nóng bình một thời gian, thu được hỗn hợp khí X có tỉ khối so với H 2 bằng 8. Sục X vào lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 đến phản ứng hoàn toàn, thu được hỗn hợp khí Y và 24 gam kết tủa. Hỗn hợp khí
Y phản ứng vừa đủ với bao nhiêu mol Br?
Cho mình hỏi nếu như bảo toàn mol pi thì áp đụng chất nào..............

Khối lượng hh ban đầu = mX = 26*0,35 + 2*0,65 = 10,4
Phân tử lượng X = 2*8 = 16 ===> mol X = 10,4/16 = 0,65
mol H2 phản ứng = 1 - 0,65 = 0,35
mol C2H2 dư trong X = mol kết tủa C2Ag2 = 24/240 = 0,1
==> mol C2H2 phản ứng = 0,35-0,1 = 0,25
C2H2 + 2 H2 ---> C2H6
a----------2a----------a
C2H2 + H2 ----> C2H4
b---------b----------b
mol H2 phản ứng = 2a + b = 0,35
mol C2H2 phản ứng = a + b = 0,25 ==> a = 0,1 và b = 0,15
Y gồm 0,15 mol C2H4, 0,1 mol C2H6 và 0,3 mol H2 dư
==> mol Br2 = mol C2H4 = 0,15 mol


Cách 2: Bảo toàn mol liên kết pi :
mol liên kết pi dùng = 2*0,35 = 0,7
mol liên kết pi phản ứng = mol H2 phản ứng = 0,35
mol liên kết pi dư = 2*mol C2Ag2 + mol pi/Y

===> mol pi/trongY = mol Br2 = 0,7 - 0,35 - 2*0,1 = 0,15
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh
V

vuonghao159357

ý mình là thế này bạn xem cái
hỗn hợp Y có C2h2 dư =0.25 ,mol C2h4 =0.15 ,c2h6
bảo toàn mol pi 0.25 .2+0.15 .1 =mol H2 pu +mol br
không biết sai đâu nhỉ.........
 

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
Khối lượng hh ban đầu = mX = 26*0,35 + 2*0,65 = 10,4
Phân tử lượng X = 2*8 = 16 ===> mol X = 10,4/16 = 0,65
mol H2 phản ứng = 1 - 0,65 = 0,35
mol C2H2 dư trong X = mol kết tủa C2Ag2 = 24/240 = 0,1
==> mol C2H2 phản ứng = 0,35-0,1 = 0,25
C2H2 + 2 H2 ---> C2H6
a----------2a----------a
C2H2 + H2 ----> C2H4
b---------b----------b
mol H2 phản ứng = 2a + b = 0,35
mol C2H2 phản ứng = a + b = 0,25 ==> a = 0,1 và b = 0,15
Y gồm 0,15 mol C2H4, 0,1 mol C2H6 và 0,3 mol H2 dư
==> mol Br2 = mol C2H4 = 0,15 mol


Cách 2: Bảo toàn mol liên kết pi :
mol liên kết pi dùng = 2*0,35 = 0,7
mol liên kết pi phản ứng = mol H2 phản ứng = 0,35
mol liên kết pi dư = 2*mol C2Ag2 + mol pi/Y

===> mol pi/trongY = mol Br2 = 0,7 - 0,35 - 2*0,1 = 0,15
Bạn ơi cho mình hỏi 1 ở đâu ngay ở chỗ H2 pư ấy bạn?
 
Top Bottom