Bài tập anken

S

superhuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:một hh X gồm 2 anken là đồng đ kế tiếp. Cho 1.68 gam X phản ứng vừa hết với 8 gam Brom trong dd. mặt khác, nếu hidrat hóa hoàn toàn 1.68g X thu đc hh ancol Y. Cho Y pứ hoàn toàn vs CuO nung nóng thu đc hh Z. Cho Z vào lượng dư dd AgNO3 trong NH3 đun nóng, thu đc 7.56 g Ag. % kl ancol bậc 2 trong Y là?

Câu 2: cho 11.34 gam Al vào 300ml dd gồm FeCl3 1.2M + CuCl2 aM, sau khi các pứ xảy ra hoàn toàn thu đc dd X và 26.4 gam hh gồm 2 kim loại. giá trị của a là?
 
T

thg94

Câu 1:một hh X gồm 2 anken là đồng đ kế tiếp. Cho 1.68 gam X phản ứng vừa hết với 8 gam Brom trong dd. mặt khác, nếu hidrat hóa hoàn toàn 1.68g X thu đc hh ancol Y. Cho Y pứ hoàn toàn vs CuO nung nóng thu đc hh Z. Cho Z vào lượng dư dd AgNO3 trong NH3 đun nóng, thu đc 7.56 g Ag. % kl ancol bậc 2 trong Y là?

Câu 2: cho 11.34 gam Al vào 300ml dd gồm FeCl3 1.2M + CuCl2 aM, sau khi các pứ xảy ra hoàn toàn thu đc dd X và 26.4 gam hh gồm 2 kim loại. giá trị của a là?
bài 1 sao cho nhiểu dữ kiện quá vậy
bài 2
[TEX]Al^{0} \to Al^{+3}+3e[/TEX]
0.42
[TEX]Fe^{+3}+3e \to Fe^{0}[/TEX]
0.36
[TEX]Cu^{+2} +2e\to Cu^{0}[/TEX]
x
[TEX]Fe^{0} \to Fe^{+2}+2e[/TEX]
y
x-y=0.06
56(0.36-y)+64x=26.4
x=0.36
y=0.3
ai check lại dùm
 
T

tranvanlinh123

Câu 1:một hh X gồm 2 anken là đồng đ kế tiếp. Cho 1.68 gam X phản ứng vừa hết với 8 gam Brom trong dd. mặt khác, nếu hidrat hóa hoàn toàn 1.68g X thu đc hh ancol Y. Cho Y pứ hoàn toàn vs CuO nung nóng thu đc hh Z. Cho Z vào lượng dư dd AgNO3 trong NH3 đun nóng, thu đc 7.56 g Ag. % kl ancol bậc 2 trong Y là?
Cho 1.68 gam X phản ứng vừa hết với 8 gam Brom trong dd=>C2H4 0,03 mol và C3H6 0,02 mol
C2H5OH 0,03 mol và C3H7OH 0,02mol
để ý là trong C3H7OH có 2 loại rượu bậc 1 mình ký hiệu nà n-C3H7OH và rượu bậc 2 là iso-C3H7OH nà!
C2H5OH --+CuO--->CH3CHO--+AgNO3-->2Ag
0,03 mol 0,03mol 0,06mol
n-C3H7OH------------------------------------>2Ag
0,005mol<-----------------------------------0,01 mol
=> n iso-C3H7OH=0,02-0,005=0,015 mol
=>%iso-C3H7OH=34,5%
 
T

tranvanlinh123


Câu 2: cho 11.34 gam Al vào 300ml dd gồm FeCl3 1.2M + CuCl2 aM, sau khi các pứ xảy ra hoàn toàn thu đc dd X và 26.4 gam hh gồm 2 kim loại. giá trị của a là?

...Al - 3e --->Al3+
0,42-->1,26
do còn 2 KL =>chắc chắn là Fe và Cu; trong dd sau pu chỉ có Al3+ và Fe2+
tức là Fe3+ bị khử hết
nên ta sẽ có các qtrinh sau
Fe3+ + 1e ---->Fe2+
0,36-----0,36---0,36
Cu2+ + 2e----->Cu
0,3a-----0,6a----0,3a và
Fe2+ + 2e ---->Fe
x---------2x-------x
nên 1,26=0,36+0,6a+2x
và 26,4=64.0,3a+56x
=> a=0,5 mol và x=0,3 mol
hình như hơi khác bạn kia
 
Top Bottom