Bài tập ankan

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
24

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đề hidro hóa hỗn hợp A gồm C2H6, C3H8, C4H10. Sau 1 thời gian phản ứng thu được hỗn hợp khí B có dA/B =1,75. %ankan đã phản ứng đề hidro hóa là bn?

Xét 1 mol hh A : CnH2n+2 có MA = mA = M
Mol A phản ứng là a
CnH2n+2 -----> CnH2n + H2
a-------------------------a----------a
B gồm a mol anken, a mol H2, và 1-a mol A dư
mA = mB = M
Mol B = a + a + 1 - a = 1 + a
MB = M/(1+a)
dA/B = 1,75 ==> MA = 1,75 MB
==> M = 1,75*M/1+a ==> a = 0,75
==> hiệu suất 75%
 

Akira Kyo

Học sinh
Thành viên
6 Tháng hai 2018
81
14
36
Quảng Trị
Trường THPT Cửa Tùng
Tại sao lại như vậy
có thể gt kĩ dc k

MB = M/(1+a)
dA/B = 1,75 ==> MA = 1,75 MB
==> M = 1,75*M/1+a ==> a = 0,75
==> hiệu suất 75%
 
Top Bottom