Bài tập Ankan

A

ahcanh95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài : Đốt cháy hết X lít C4H10, cho sản phẩm cháy hấp thụ hết vào 200ml dung dịch Ba(OH)2 1M thu dc 19,7 gam kết tủa. Giá Trị của X là (đktc)

A: 4,48l
B; 2,24 lít
C: 6,72 lít
D: 6,72 và 2,24 lít

Mình ra kết quả có 2 nghiệm nhưng ko có kết quả nào giống ở đây. Mọi ng giúp đỡ.
 
C

chontengi

Bài : Đốt cháy hết X lít C4H10, cho sản phẩm cháy hấp thụ hết vào 200ml dung dịch Ba(OH)2 1M thu dc 19,7 gam kết tủa. Giá Trị của X là (đktc)

A: 4,48l
B; 2,24 lít
C: 6,72 lít
D: 6,72 và 2,24 lít

Mình ra kết quả có 2 nghiệm nhưng ko có kết quả nào giống ở đây. Mọi ng giúp đỡ.


nkt = 0,1

nOH - = 0,4

- Nếu OH- dư --> nCO2 = 0,1

nC4H10 = 0,25 --> V = 5,6

- Nếu tạo 2 muối

0,1 = 0,4 - nCO2

--> nC4H10 = 1,65

có ra giống bạn ko ^^
 
A

ahcanh95

TH1 thì ok rùi.

TH tạo ra 2 muối hình như chưa ổn

Thì mol BaCO3 = 0,1 mol => mol Ba(HCO3)2 =0,1 mol
=> tổng mol CO2 = 0,3 mol

=>mol C4H10 = 0,075 mol
 
D

duynhan1

Bài : Đốt cháy hết X lít C4H10, cho sản phẩm cháy hấp thụ hết vào 200ml dung dịch Ba(OH)2 1M thu dc 19,7 gam kết tủa. Giá Trị của X là (đktc)

A: 4,48l
B; 2,24 lít
C: 6,72 lít
D: 6,72 và 2,24 lít

Mình ra kết quả có 2 nghiệm nhưng ko có kết quả nào giống ở đây. Mọi ng giúp đỡ.
Kết tủa là BaCO3 có số mol nhỏ hơn [TEX]n_{Ba(OH)_2}[/TEX] nên suy ra :
[TEX]\left[ n_{CO_2} = n_{Ba_CO_3} = 0,1\ (mol) \\ n_{CO_2} = n_{BaCO_3} + 2 n_{Ba(HCO_3)_2} = 0,1+ (0,2-0,1).2 = 0,3\ (mol)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \left[ V_{C4H10}= 0,56 (l) \\ V_{C4H10} = 1,68(l)[/TEX]
E ;))
 
Top Bottom