bài tập ankan-giúp mình với

Q

quynhquynhngo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1) một ankan có thành phần nguyên tố :%C=82,41;%H=15,79.Tỉ khối hơi đối với không khí bằng 3,93.
a)xác định CTPT của ankan
b)tính thành phần thể tích của hỗn hợp gồm hơi ankan đó và không khí để có khả năng nổ mạnh nhất.(lấy tỉ lệ đúng theo ptpu sẽ cho tỉ lệ mạnh nhất)
c)Nếu cho nổ 100 lít hỗn hợp trên thì được bao nhiêu lít CO2 (các thể tích được đo ở cùng điều kiện)
 
N

namnguyen_94

Để mình giúp bạn nha !
a) ankan là C8H18
b) Ta có: Để nổ mạnh nhất ---> C8H18 + 25/2 O2=>...
-->1V C8H18 cần 12,5V O2
=>1V C8H18 cần 12,5.5=62,5V không khí
c) trong 100 lít hỗn hợp có 1,5748 lít C8H18
--> do cùng Đk ---> V(CO2) = 12,5984 lít
Bạn xem lại bài giùm mình,có chỗ nào sai mong bạn chỉ giùm.THANKS !!
 
Top Bottom