Bài tập andehit

P

ppthang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chả là thầy cô cho bt về nhà mà trong đó có 1 câu e nghĩ mãi mà k pít làm lắm. Mọi người giúp e nhar. Tks mọi người trước. Câu hỏi là như vậy nè:
X là hỗn hợp andehit fomic và andehit axetic. Khi oxi hóa X bằng O2 thu được hỗn hợp gồm 2 axit tương ứng(H=100%). Tỉ khối hơi của Y so với X là m. Khoảng giá trị của m là:
A. 1.36<m<1.53
B. 1.36<m<1.67
C. 1.53<m<1.67
D. 1.67<m<2.33
 
D

dark_gialai

X là hỗn hợp andehit fomic và andehit axetic. Khi oxi hóa X bằng O2 thu được hỗn hợp gồm 2 axit tương ứng(H=100%). Tỉ khối hơi của Y so với X là m. Khoảng giá trị của m là:
A. 1.36<m<1.53
B. 1.36<m<1.67
C. 1.53<m<1.67
D. 1.67<m<2.33
Bạn cứ xem nếu giả sử chỉ tạo ra hoặc HCOOH hoặc CH3COOH

nếu chỉ tạo ra HCHO thì : $m = \frac{46}{30} = 1,53$

nếu chỉ tạo ra CH3COOH : $m=\frac{60}{44} = 1.36$
=> A
 
Top Bottom