bài tập andehit

L

lecuthoai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Đốt x gam hỗn hợp A gồm CH2=CH-CH2OH, CH2=CH-CHO, CH3COOC2H5 thu được 0,8 mol H2O và 1 mol CO2. Nếu cho x gam hỗn hợp A phản ứng với dung dịch AgNO3 (dư) trong NH3 dư. Sau phản ứng thu được m gam kết tủa. Giá trị m là:
A. 10,8gam B. 21,6 gam C. 54 gam D. 43,2 gam
 
0

01636516376

hi

ta nhận thấy rằng khi đốt cháy hỗn hợp thì số mol H2O<nCO2 là do andehit tạo ra. 2 chất kia có số mol CO2=nH2O
vậy----->nandehit=1-0.8=0.2
nAg=0.2*2=0.4----> mAg=43.2g
 
Top Bottom