bài tập andehit xeton

0

01636516376

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m g hh X gồm 2 rượu no, đơn chức, mạch hở, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng td với CuO dư nung nóng, thu được một hh rắn Z và một hỗn hợp hơi Y ( có tỉ khối so với H2 là 13,75). cho toàn bộ Y pứng với một lượng dư AgNO3 trong NH3 đun nóng, sinh ra 64,8g Ag. giá trị m là?
A 7,8
B 8,8
C 7,4
D 9,2
 
C

chontengi

cho m g hh X gồm 2 rượu no, đơn chức, mạch hở, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng td với CuO dư nung nóng, thu được một hh rắn Z và một hỗn hợp hơi Y ( có tỉ khối so với H2 là 13,75). cho toàn bộ Y pứng với một lượng dư AgNO3 trong NH3 đun nóng, sinh ra 64,8g Ag. giá trị m là?
A 7,8
B 8,8
C 7,4
D 9,2


[TEX]C_nH_{2n+2}O + CuO ---> C_nH_{2n}O + Cu + H_2O[/TEX]

Y gồm CnH2nO và H2O có số mol = nhau

--> [TEX]\frac{14n+16+18}2 = 13,75.2[/TEX]

--> n = 1,5

anđêhit là HCHO và CH3CHO

--> nHCHO = nCH3CHO

HCHO ---> 4Ag

CH3CHO ---->2 Ag

--> nHCHO = nCH3CHO = 0,1

--> m = 0,12.(32+46) = 7,8
 
Top Bottom