Hóa 11 Bài tập Anđehit - Xeton - Axitcacboxylic

leanhc3dh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2018
97
17
26
22
Phú Thọ
THPT Đoan Hùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 0,04 mol một hỗn hợp X gồm CH2=CH-COOH, CH3COOH và CH2=CH-CHO phản ứng vừa đủ với dung dịch chứa 6,4 gam brom. Mặt khác, để trung hoà 0,04 mol X cần dùng vừa đủ 40 ml dung dịc NaOH 0,75 M. Khối lượng của CH2=CH-COOH là
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
CH2=CH-COOH x mol
CH3COOH y mol
CH2=CH-CHO z mol
-> x + y + z = 0,04
-> x + 2z = 0,04
-> x + y = 0,03
-> x = 0,02 ; y = z = 0,01
-> mCH2=CH-COOH = 0,02.72 = 1,44 (g)
 
Top Bottom