Bài tập anđêhit tráng bạc, giúp mình

L

luv_dolphin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 789. X có CTPT dạng C4HyO. 0.1 mol X td vs 0.3 mol AgNO3 tạo 21.6 Ag. Gía trị y là

câu 790. anđêhit đơn chức X chứa 40% cacbon về khối lượng. Cho 6g X td với AgNO3 thu được m(g) Ag. Gía trị m là


câu 796: 6.8g một anđêhit X td vs 0.3mol AgNO3 đc 0.2 mol Ag. Biết d X/O2 = 2.125 CTCT của X là
 
M

myloves_209

câu 789: y là gì hả b?
câu 796: gọi CT của anđêhit là R-CHO
M của X = 68
khối lượng của R là 68-12-16-1=39
=> R là C3H3
=> X là C3H3COH
 
A

acidnitric_hno3

câu 789. X có CTPT dạng C4HyO. 0.1 mol X td vs 0.3 mol AgNO3 tạo 21.6 Ag. Gía trị y là
Câu này giống câu 796 bạn Mylove_209 làm.
nAg = 0,2; nAgNO3 = 0,3 => 0,1 Ag nữa sẽ tham gia phản ứng thế H của C có nối 3 => C4HyO phai có 1 nối 3 đầu mạch
=> Số lk pi = 3 ( vì trong -CHO có 1pi, LK 3 có 2pi)
=> (4.2+2 -y)/2 = 3 => y = 4
=> C4H4O
câu 790. anđêhit đơn chức X chứa 40% cacbon về khối lượng. Cho 6g X td với AgNO3 thu được m(g) Ag. Gía trị m là
CxHyCHO
%C = (12x + 12) /( 12x+y + 29) = 0,4 => y - 18x =1 => x =0 => y = 1 CT CH2O = HCHO => nAg = 1/4nHCHO = 0,05
=> mAg = 5,4g
 
Top Bottom