Bài tập anđ

T

tiendonghocmai

P

pepun.dk

OXH 12,8g CH3OH (co xt) thu duoc hh X gom andehit, axit va ancol du. Chia hh thanh 2 phan bang nhau. Phan 1 cho t/d voi dd AgNO3/NH3 dư thu được 64,8g Ag. Phần 2 PU vừa đủ với 30ml ddKOH 2M.Hiệu suất quá trình OXH CH3OH là?

[TEX]n_{CH_3OH}=0,4[/TEX]

Mỗi phần
[TEX]CH_3OH-->HCHO[/TEX]
...a(mol)...........a
[TEX]CH_3OH-->HCHO[/TEX]
....b...............b

Có hệ [TEX]\left\{4a+2b=0,6\\b+(0,2-a-b)=0,2-a=0,06[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]\left\{a=0,14\\b=0,02[/TEX]

Vậy H=0,16/0,2=0,8
 
Last edited by a moderator:
P

plokias

HCOOH...........amol=......KOH...=0.06mol
HCHO.....->.....4Ag
HCOOH........->2Ag nên có (0,6-0.06*2)/4=0,12mol HCHO
->tổng so mol CH3OH pu là (0,12+0,06)*2=0,36
H=0,9
 
Top Bottom