Hóa 11 Bài tập ancol

Trâm Lê

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
55
36
36
20
Bình Dương
THCS Lê Hồng Phong

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
354
414
66

Đốt cháy m(g) rượu no đơn chức phải dùng hết 20,16 lít O2 (đktc) thì thu được hỗn hợp khí CO2 và hơi H2O, trong đó khối lượng H2O ít hơn khối lượng của CO2 là 12g

a) Xác định CTPT của rượu

b) Tính m

Trâm Lê
X: CnH2n+2O a mol
Mol O2 = 1,5na = 0,9 => na = 0,6
Mol CO2 = na = 0,6
Mol H2O = na + a = 0,6 + a
mCO2 - mH2O = 44*0,6 - 18*(0,6 + a) = 12
=> a = 0,2 => n = 3 => X: C3H8O 0,2 mol
=> m = 60a = 12
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Trâm Lê
Top Bottom